TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 THỊ TRẤN PHÙ MỸ XỨNG ĐÁNG NHẬN CỜ THI ĐUA CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VÀ CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH

Năm học 2015-2016, Trường Tiểu học số 2 Thị trấn Phù Mỹ đã đón nhận cờ thi đua  của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND Tỉnh. Để có được Danh hiệu cao quý đó, thầy và trò Trường Tiểu học số 2 Phù Mỹ đã không ngừng rèn luyện, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tất cả vì học sinh thân yêu

Năm học 2013-2014, Trường Tiểu học số 2 Thị trấn Phù Mỹ được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và kiểm tra Kiểm định chất lượng đạt Cấp độ 3. Đây là bước ngoặc để tập thể nhà trường ra sức phấn đấu với mục đích cuối cùng là “vì học sinh thân yêu”. Hàng năm, trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm đề ra kế hoạch phối hợp với các hội, đoàn thể thị trấn, hội cha mẹ học sinh có nhiều biện pháp vận động các em có kinh tế gia đình khó khăn, tìm cách hỗ trợ kinh phí, giảm các khoản đóng góp ở trường; nhờ đó tỷ lệ huy động học sinh vào lớp 1 hàng năm đạt 100%; học sinh lớp 5 lên lớp 6 hàng năm đạt 100%.    Đầu năm học, học sinh của trường đóng góp quỹ, giúp bạn nghèo để hỗ trợ kịp thời sách vở cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn có đủ sách vở đến trường. Chính vì vậy mà trường không có học sinh thiếu sách vở dụng cụ học tập. Sau Tết Nguyên đán, trường phát động phong trào nuôi heo đất tặng xe đạp cho bạn nghèo.   Trường luôn chú trọng công tác giáo dục đạo đức cho học sinh. Đầu năm học tổ chức cho giáo viên chủ nhiệm lớp học năm trước tiến hành bàn giao chất lượng học sinh cho giáo viên nhận lớp năm này. Trên cơ sở nội dung bàn giao chất lượng lớp, giáo viên theo dõi từng học sinh để đưa ra yêu cầu, biện pháp rèn luyện đạo đức cụ thể. Nhà trường tổ chức giáo dục cho học sinh thông qua chào cờ đầu tuần, sinh hoạt Sao, Đội và các hoạt động sinh hoạt tập thể theo chủ đề, chủ điểm, đồng thời phát động nhiều đợt thi đua nhằm tạo điều kiện cho học sinh thi đua, phấn đấu. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường là tấm gương sáng để học sinh noi theo.

Lá cờ đầu giáo dục cấp tiểu học

Trường Tiểu học số 2 Thị trấn Phù Mỹ có tổng diện tích khuôn viên 15.449 m2 với 20 phòng học và đầy đủ phòng chức năng cho 550 học sinh. Trường có 35 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó 100% đạt trình độ chuẩn trở lên (88,6% trên chuẩn).   Hàng năm, nhà trường xây dựng kế hoạch, nhiệm vụ năm học; đồng thời đề ra các chỉ tiêu, biện pháp cụ thể nhằm đạt và vượt các chỉ tiêu năm học. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tăng cường đổi mới, nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ; giáo viên đã không ngừng đổi mới phương pháp dạy học và dạy học theo đối tượng nên chất lượng giáo dục ngày càng tăng lên. Trong từng năm học, để nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường tổ chức nhiều hoạt động chuyên môn như: dự giờ, hội giảng, thao giảng, tổ chức chuyên đề, thi giáo viên dạy giỏi. Đặc biệt trong năm học 2015 - 2016, Thầy và trò cua trường đã gắt hái được nhiều tích tích xuất sắc, cụ thể thi GVDG cấp trường đạt 16 giải, cấp huyện đạt 4 giải. Ngoài ra giáo viên còn tham gia thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp trường đạt 14 giải, cấp huyện đạt 3 giải  Đặc biệt là hội thi sáng kiến kinh nghiệm và nghiên cứu khoa học sư phạm để mỗi thầy cô giáo nghiên cứu, tìm tòi sáng kiến mới tích cực hơn trong dạy học để có những phương pháp giảng dạy và quản lý tốt hơn những phương pháp đang sử dụng.  Trong năm học giáo viên tham gia thi sáng kiến kinh ngiệm cấp trường, cấp huyện và cấp tỉnh, kết quả đạt 24 giải cấp trường, 6 giải cấp huyện, cấp tỉnh 2 giải.          Chất lượng đại trà hàng năm đều đạt tỷ lệ cao. Chất lượng mũi nhọn là điểm mạnh những năm qua khi trường tổ chức tuyển chọn, vận động, phối hợp với phụ huynh học sinh tạo điều kiện cho con em tham gia các lớp bồi dưỡng, tranh thủ các nguồn lực trong và ngoài nhà trường hỗ trợ cho các em học tập, phân công trách nhiệm cho giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm; tổ chức động viên, tuyên dương và khen thưởng kịp thời... Kết quả: Thi Violympic toán bằng tiếng Việt cấp trường đạt 85 giải, cấp huyện đạt 32 giải, cấp tỉnh đạt 22 giải, thi Violympic toán bằng tiếng Anh  cấp trường đạt 13 giải, cấp huyện đạt 10 giải, cấp tỉnh đạt 7 giải. thi Olympic tiếng Anh cấp trường đạt 43 giải, cấp huyện đạt 30 giải, cấp tỉnh đạt 21 giải, cấp Quốc gia đạt 02 giải. Học sinh lớp 5 tham gia giao lưu học sinh năng khiếu cấp huyện đạt 05 giải. Thi ĐVĐH cấp huyện đạt giải Nhất toàn huyện.        Trong quá trình kiểm tra, đánh giá, để tránh tình trạng học sinh không đạt chuẩn lên lớp, bài kiểm tra định kỳ của học sinh được chấm ghi điểm, nhận xét đầy đủ những ưu điểm, hạn chế theo đúng tinh thần chỉ đạo của cấp trên. Nhằm nâng cao chất lượng quản lý, giảng dạy, trường thường xuyên đổi mới phương thức kiểm tra khác với năm học trước, đánh giá theo hướng khuyến khích tinh thần tự học, tinh thần sáng tạo của học sinh, xây dựng ngân hàng đề kiểm tra theo ma trận đề. Ngoài ra còn chú trọng phát huy sáng kiến kinh nghiệm, ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật, công nghệ mới vào công tác”.        Ngoài việc học tập, Nhà trường còn tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa như: Viếng đài tưởng niệm, Trải nghiệm thực tế, Thi chơi trò chơi dân gian...      Nhờ sự phấn đấu và cố gắng hết mình của thầy và trò của trường, trong năm học 2015- 2016 Nhà trường được Thủ tướng Chính Phủ và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh tặng cờ thi đua.