PHÁT TRIỂN TRÒ CHƠI DÂN GIAN TRONG TRƯỜNG HỌC

Trong thời đại Công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, Học sinh ít quan tâm đến những trò chơi dân gian, mà thay vào đó là điện thoại, máy tính... Vì vậy việc đưa trò chơi dân gian vào trường học là một việc làm rất cần thiết

Phát triển trò chơi dân gian trong trường học

Trong thời kì đổi mới như hiện nay, chúng ta rất ít khi còn gặp lại những hình ảnh các cô cậu học trò hay những đám trẻ mục đồng hò hét nhau chơi những trò chơi dân gian mà chỉ thấy đâu đâu từ thành thị cho đến những vùng quê xa xôi hẻo lánh những đứa trẻ chỉ biết học và chơi các trò chơi trên máy tính, điện thoại hay ipad. Không hề ngó ngàn đến những trò chơi mà vốn dĩ từ thời thơ ấu của ông cha đã từng chơi như Ô ăn quan, Nhảy lò cò, Rồng rắn lên mây,… thậm chí bọn trẻ không biết đến tên của những trò chơi. Để bảo tồn và tìm lại những nét ngây thơ hồn nhiên của trẻ và sự phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, sự khéo léo dẻo dai,… mà những trò chơi dân gian mang lại, từ năm học 2012-2013 trò chơi dân gian được chú trọng hơn và đưa vào trường học trong những giờ học, giờ ngoại khóa. Nhằm tạo hứng thú, bảo tồn những trò chơi dân gian Liên đội trường TH số 2 TT Phù Mỹ đã  tổ chức “Thi trò chơi dân gian” cho các em Nhi đồng (Khối 1-2 trò chơi Gảy thung), các em Đội viên (Khối 3-4-5 trò chơi Chơi chuyền) vào ngày 20/01/2018.