NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Trường Tiểu học số 2 thị trấn Phù Mỹ tổ chức ngày hội đọc sách cho học sinh nhằm góp phần Giáo dục học sinh không những về kĩ năng đọc sách mà còn giúp học sinh nâng cao ý thức, kỹ năng xếp sách có khoa học và trình tự khi ở nhà và cũng như ở trường

Thực hiện đầy đủ, đúng tinh thần nội dung công văn số 612/SGDĐT-GDCN-TX ngày 11/4/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định và công văn hướng dẫn 128 của PGD và ĐT huyện Phù Mỹ về việc tổ chức Ngày SáchViệt Nam lần thứ 4. Trường Tiểu học số 2 Thị trấn Phù mỹ đã tổ chức Ngày sách Việt Nam cho học sinh. Công tác được sự chỉ đạo của BGH Nhà trường chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, thực hiện đúng tiến độ thời gian theo kế hoạch đề ra để tạo khí thế sôi nổi, hào hứng cho học sinh, chú ý công tác tuyên truyền, cổ vũ hội thi, tạo khí thế thi đua để nâng cao ý thức học tập rèn luyện tốt cho các em.Như ta đã biết, việc đọc sách không chỉ giúp các em mở rộng hiểu biết về chuyên môn mà sách còn giúp các em hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn mỗi người. Sách dạy đạo làm người, cách đối nhân xử thế với cha mẹ và những người xung quanh. Sách dạy các em phải sống lương thiện và sống có ích. Ngoài ra sách còn dạy chúng ta biết yêu thương bản thân mình và yêu thương nhân loại. Sách giúp các em biết khóc khi gặp những cảnh ngộ đáng thương bằng cách đi theo từng diễn biến tâm trạng của những nhân vật trong chuyện. Sách khiến các em biết cười để thấy tâm hồn mình rộng mở và chào đón những điều tốt đẹp sẽ đến với các em. Nếu không đọc sách, chúng ta sẽ không thể hiểu được ông cha ta đã sống và đã hy sinh như thế nào? Và cũng sẽ không thể biết được những người nổi tiếng họ thành công bằng cách nào? làm thế nào để ta có thể được như họ? Thật đáng tiếc cho những ai không hiểu được tác dụng của việc đọc sách. Nếu không đọc sách, chúng ta sẽ trở thành người lạc hậu bởi sự hiểu biết bị hạn hẹp và vì thế ta sẽ không thể thành công trong cuộc sống.BGH nhà trường đã tuyên truyền, hưởng ứng ngày hội đọc sách, nhằm khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, tôn vinh giá trị của sách. Khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường, góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập, hướng tới một xã hội học tập.Đây là một hoạt đông bổ ích cho học sinh. Giáo dục học sinh không những về kĩ năng đọc sách mà còn giúp học sinh nâng cao ý thức, kỹ năng xếp sách có khoa học và trình tự khi ở nhà và cũng như ở trường. Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh thân thiện”. Rèn cho các em kĩ năng vẽ tranh sáng tạo theo nhân vật mà các em đã được đọc, được học trong tác phẩm để các em thỏa chí thể hiện ước mơ của mình. Rèn cho các em kĩ năng thuyết trình để giúp các em có thể vừa cảm nhận tốt tác phẩm vừa mạnh dạn trong giao tiếp. Từ đó các em sẽ hòa nhập tốt hơn với cộng đồng, với xã hội.